Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký sim viettel tại nhà

0
10
huong-dan-chi-tiet-cac-buoc-dang-ky-sim-viettel-tai-nha-1

Kể từ khi nhà mạng triển khai thực hiện nghị định 49 của chính phủ thì tất cả chủ thuê bao phải đăng ký chính chủ. Điều này giúp bảo mật thông tin cá nhân đảm bảo tốt tránh tình trạng mất sim hay lợi dụng làm việc xấu. Tuy nhiên, ít ai có thời gian đến trực tiếp điểm giao dịch thì nên đăng ký sim viettel tại nhà.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Việc kiểm tra thông tin thuê bao của mình là điều rất cần thiết đối với mọi khách hàng. Trường hợp, bạn chắc chắn đã cung cấp đầy đủ thông tin chính xác hoặc chưa thì việc kiểm tra giúp bạn xác nhận được thông tin chính chủ về: ngày sinh, tên tuổi, số chứng minh nhân dân. Nó đảm bảo sự an toàn khi bị mất sim hay kẻ xấu lợi dụng. Bạn kiểm tra thuê bao Viettel tại nhà bằng hai cách:

  • Qua website

Mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mạng Viettel ra đời công cụ check thông tin thuê bao trên website. Lúc này, bạn sử dụng Smartphone rồi truy cập mạng Internet là thực hiện ở mọi lúc mọi nơi.

huong-dan-chi-tiet-cac-buoc-dang-ky-sim-viettel-tai-nha-1

Kiểm tra thông tin thuê bao cá nhân

Bước 1: Bạn hãy truy cập website: https://vietteltelecom.vn/check-info

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại cần tra cứu vào cột gửi đến hệ thống. Tiếp theo,  bạn nhận được phản hồi kết quả xảy ra một trong hai trường hợp:

Trường hợp 1: “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin” chứng minh thuê bao của bạn đã nhập đầy đủ thông tin cần thiết. Vì vậy, bạn không cần bổ sung thêm bất cứ thứ gì.

Trường hợp 2: “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH”. Nội dung này cho biết thông tin của bạn chưa chính xác. Vậy nên, bạn phải cập nhật lại đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình sử dụng như chặn một hoặc hai chiều.

  • Qua tin nhắn

Thấu hiểu mong muốn và nguyện vọng của khách hàng, nhà mạng cung cấp cú pháp kiểm tra thông tin: TTTB gửi 1414. Cú pháp này không mất một chi phí nào mà nhận được thông tin nhanh và chính xác. Nhà mạng xác nhận yêu cầu rồi gửi lại tin nhắn cho bạn tham khảo gồm: Họ và tên, ngày sinh, số CMT/Hộ chiếu , nơi cấp CMT và số thuê bao. Tất cả thông tin này đều của chủ thuê bao đứng tên Sim.

Song, nhiều trường hợp khi bạn gửi tin nhắn nhưng không nhận lại được phản hồi. Lúc này, bạn có thể truy cập trực tiếp website để tra cứu.

Thực hiện đăng ký sim viettel tại nhà

Những ai bận rộn công việc nên không có thời gian đến điểm giao dịch để đăng ký thì cách này được xem là giải pháp hữu hiệu.

Chuẩn bị

Trước đây, chủ thuê bao phải đến tận điểm giao dịch của Viettel mới có thể làm được chiếc sim chính chủ. Song, việc này khá mất thời gian và gây phiền toái nên nhà mạng triển khai chương trình đăng ký sim chính chủ tại nhà.

huong-dan-chi-tiet-cac-buoc-dang-ky-sim-viettel-tai-nha-2

Hướng dẫn đăng ký sim viettel tại nhà

Việc đăng ký thực hiện khi bạn đã sở hữu cho mình chiếc SIM Viettel. Ngoài ra, nếu bạn muốn nó mang tên mình thì bạn phải chuẩn bị thêm những thứ:

  • Một chiếc điện thoại smartphone kết nối wifi hoặc 3G.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

Lưu ý, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của bạn đang còn hạn sử dụng và không bị hỏng.

Thực hiện đăng ký sim viettel tại nhà qua ứng dụng My Viettel

Bước 1: Bạn sử dụng Smartphone truy cập mạng Internet để tải ứng dụng My Viettel cho Android và iOS.

Bước 2: Sau đó, bạn khởi động My Viettel rồi Đăng nhập tài khoản có sẵn hoặc đăng ký mới nếu lần đầu sử dụng bằng số điện thoại.

Bước 3: Xuất hiện giao diện chính thì bạn chọn “Khác” (biểu tượng 3 gạch ngang) => Thông tin khách hàng => Chọn “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”.

Bước 4: Bạn bổ sung đầy đủ thông tin theo yêu cầu như: Số CMND, địa chỉ theo CMND, ảnh chụp mặt trước/ mặt sau của CMND và ảnh chân dung chủ thuê bao.

Bước 5: Hoàn tất nội dung theo yêu cầu rồi chọn “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” => Bấm “Ký xác nhận” bổ sung chữ ký khi cung cấp đầy đủ thông tin => Xác nhận gửi cho nhà mạng.

Lưu ý, thông tin của bạn đúng sẽ được Viettel chấp nhận cập nhật gửi tin nhắn phê duyệt thành công từ số 155. Ngược lại, thông tin thuê bao không chính xác hoặc Viettel nghi ngờ giả mạo sẽ nhắn tin từ chối phê duyệt qua đầu số 155.

huong-dan-chi-tiet-cac-buoc-dang-ky-sim-viettel-tai-nha-3

Đăng ký sim viettel tại nhà qua ứng dụng My Viettel

Đăng ký theo hình thức gửi tin nhắn

Việc đăng ký sim viettel tại nhà qua tin nhắn thì bạn không cần ra các điểm giao dịch của Viettel. Điều này tránh được thủ tục rườm rà và tiết kiệm tối đa thời gian. Sau khi hoàn tất thủ tục, quyền lợi của bạn được đảm bảo trong quá trình sử dụng hoặc sim gặp sự cố. Cách thức đăng ký này:

  • Đối với cách đăng ký sim chính chủ qua tin nhắn bằng Chứng Minh Nhân Dân

Bạn soạn theo cú pháp: <Hoten.ngaythangnamsin.soCMND> gửi 1414.

  • Đăng ký sim chính chủ Viettel của mình bằng hộ chiếu

Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:  <Hoten.Ngaythangnamsinh.Sohochieu> gửi 1414.

Trong đó: Số CMND  phải có tối thiểu là 9 chữ số và ký tự.

Số hộ chiếu bao gồm số và ký tự.

Họ tên viết liền không dấu.

Ngày tháng năm sinh theo kiểu: ddmmyy ( ngày/tháng/năm).

Bạn đã biết cách đăng ký sim viettel tại nhà sau tham khảo bài viết trên chưa? Thật tuyệt cho những ai luôn bận rộn công việc nên không có thời gian ra cửa hàng đăng ký. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên cú pháp mới nhất từ nhà mạng cung cấp. Chúc bạn thành công!

Xem thêm