Đăng ký sim chính chủ viettel online chính xác và nhanh chóng

0
5
dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-chinh-xac-va-nhanh-chong-1

Việc đăng ký sim chính chủ viettel online thích hợp với những ai không có thời gian đến chi nhánh đăng ký trực tiếp. Đơn giản, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và thực hiện cú pháp bằng Smartphone của mình. Điều này cụ thể như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra thuê bao Viettel đã đăng ký đầy đủ sim chính chủ chưa ?

Bạn chưa đăng ký chính chủ nhưng thông tin đã đúng hoặc bạn đã đăng ký nhưng muốn kiểm tra xem đã thành công chưa ? Điều này yêu cầu bạn thực hiện các bước kiểm tra để biết thuê bao cần đăng ký nữa hay không? Cụ thể:

– Bạn bật trình duyệt web trên di động hoặc máy tính rồi truy cập web: https://vietteltelecom.vn/check-info .

dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-chinh-xac-va-nhanh-chong-1

Kiểm tra thông tin thuê bao cá nhân

– Sau đó, bạn bấm số thuê bao Viettel đang sử dụng để kiểm tra đã đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ chưa? Kiểm tra chính xác số chưa rồi nhấn nút Tra Cứu. Lúc này, hệ thống tự động đọc và phản hồi 1 trong 2 kết quả:

Trường hợp 1: Thông tin nhận được là: “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin”. Điều này đồng nghĩa thuê bao của bạn đã cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin cần thiết.

Trường hợp 2: Kết quả phản hồi “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung khách hàng”. Kết quả chứng minh thuê bao của bạn chưa đăng ký hoặc cập nhật thiếu thông tin chính chủ.

Quy định chụp ảnh đăng ký sim chính chủ viettel theo nghị định 49 của Bộ TT&TT

Mục đích đảm bảo quyền lợi khách hàng và thuận tiện việc quản lý thì nghị định 49 yêu cầu các nhà mạng triển khai đăng ký sim chính chủ. Thực hiện giao kết hợp đồng thì bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung chủ thuê bao. Đặc biệt, ảnh được chụp rõ nét kèm thông tin về thời gian chụp.

dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-chinh-xac-va-nhanh-chong-2

Đăng ký sim chính chủ viettel online qua My Viettel

Ảnh chân dung là yếu tố không thể thiếu và điều kiện cần cho việc đăng ký. Thời hạn bổ sung ảnh chân dung chính chủ có sự khác biệt giữa từng đối tượng khách hàng.

  • Đối với thuê bao hòa mạng mới sau ngày 24/4/2017 thì yêu cầu thực hiện lấy thông tin và ảnh chân dung chủ sở hữu ngay.
  • Những thuê bao đã hòa mạng trước ngày 24/4/2017 thì họ phải cung cấp thông tin và ảnh chân dung theo quy định trong vòng 12 tháng.

Thời gian sim của bạn sẽ bị khóa do không đăng ký sim chính chủ viettel

Theo nguồn tin từ tổng đài viên nhà mạng Viettel, những thuê bao yêu cầu bổ sung thông tin và ảnh chân dung chính chủ sẽ được gửi SMS thông báo. Nhà mạng yêu cầu khách hàng đến điểm giao dịch hoàn thiện thủ tục bổ sung thông tin trong 5 ngày.

Thời hạn 15 ngày kể từ lúc nhận được tin nhắn. Trường hợp, quý khách hàng không ra cửa hàng bổ sung thông tin đầy đủ theo yêu cầu thì nhà mạng tiến hành khóa 1 chiều. Sau 15 ngày tiếp theo nếu quý khách vẫn để nguyên thì nhà mạng khóa 2 chiều. Lúc này, sim xem như bị hỏng khi không thể nghe, gọi, nhắn tin hay sử dụng 3G.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng luôn chủ động thông báo đến từng thuê bao khi có thông tin quy định mới. Vì vậy, quý khách hàng hãy an tâm sử dụng dịch vụ mà không phải lo lắng bị ngừng cung cấp dịch vụ.

dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-online-chinh-xac-va-nhanh-chong-3

Thời gian sim bị khoá do không đăng ký

Nếu bạn băn khoăn bị gián đoạn giao dịch thì chủ động liên hệ các cửa hàng giao dịch Viettel khi cần bổ sung thông tin. Lúc này, bạn không phải tốn thời gian hoặc đi lại nhiều lần do không nắm rõ thủ tục. Thông tin liên quan việc bổ sung ảnh chân dung chính chủ của Bộ TT&TT giúp bạn cải thiện tình trạng sim rác, sim không chính chủ làm phiền. Qua đó, các thuê bao an tâm sử dụng dịch vụ viễn thông từ nhà mạng.

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ viettel online My Viettel

Bạn đang sử dụng thuê bao đã đăng ký SIM chính chủ trên Smartphone thì thuận tiện bổ sung ảnh qua My Viettel. Nếu thiết bị chưa cài đặt ứng dụng My Viettel thì bạn cần tải về theo dòng Android hoặc iOS. Tiếp theo, bạn đăng ký tài khoản My Viettel bằng số điện thoại cần kiểm tra.

Việc đăng ký sim chính chủ viettel online phù hợp những người không có thời gian đến cửa hàng hoặc chi nhánh. Bạn ngồi ở nhà nhưng hoàn tất việc đăng ký ngay trên ứng dụng My Viettel. Điện thoại của bạn đăng ký được khi đã kết nối mạng wifi, 3G, 4G Viettel,…

  • Chuẩn bị thủ tục

Cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại.

Mặt trước, mặt sau CMND người đăng ký chụp thật rõ qua Camera điện thoại.

Ảnh chân dung rõ mặt.

– Quy trình thực hiện:

Bước 1: Ở ứng dụng My Viettel và đăng nhập số thuê bao của bạn. Trường hợp, bạn chưa có tài khoản thì nhấn nút “Đăng ký” rồi làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập thành công thì bạn chọn lần lượt theo thứ tự Khác ở màn hính chính. Bảng thông tin khách hàng xuất hiện yêu cầu bạn bổ sung đầy đủ.

Bước 3: Bổ sung chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân theo quy định sau đó chọn “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng ” => Xác nhận. Lúc này, bạn đã đăng ký thành công cho thuê bao của mình.

Quá trình đăng ký sim chính chủ viettel online có thể mất vài phút tùy vào đường truyền mạng và hệ thống đăng ký bị quá tải không. Trường hợp xuất hiện lỗi thì bạn thử lại vào lúc khác. Chúc bạn thành công!

Xem thêm